Trà kem sữa lắc Matcha là một thức uống đơn giản nhưng rất thơm ngon, hấp dẫn. Thức uống này được ưa chuộng không chỉ vị thơm ngon, thanh mát, mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe con người, cải thiện một số bệnh lý như: bệnh tim, chống lão hóa, thanh nhiệt, giải độc, phòng chống ung thư, giúp hệ tiêu hóa luôn khỏe mạnh
Nguyên liệu làm trà kem sữa lắc Matcha
- Bột matcha 3 gr (có thể dùng bột trà xanh để thay thế)
- Sữa tươi không đường 100 ml
- Sữa đặc 30 ml
- Trà xanh túi lọc 1 gói
- Bột sữa 15 gr
- Đá viên 1 ít
Cách chế biến trà kem sữa lắc Matcha
Bước 1: Lọc nước cốt trà xanh
Cho túi trà xanh cùng 50ml nước nóng khoảng 80 độ C vào ly ủ khoảng 2 phút không đậy nắp. Sau đó lấy túi trà ra thu được nước cốt trà xanh.
Bước 2: Pha hỗn hợp bột với nước
Hòa tan bột 3gr matcha, 15gr bột sữa và 50ml nước cốt trà xanh nóng vào ly. Dùng muỗng khuấy đều cho hỗn hợp tan ra.
Bước 3: Lắc hỗn hợp sữa
Trước tiên bạn cho 30ml sữa đặc cùng 50ml nước nóng vào ly khuấy đều. Tiếp đó cho hỗn hợp sữa vừa khuấy cùng 100ml sữa tươi không đường và 6 viên đá viên vào bình shaker.
Đậy nắp bình lại, lắc đều trong 3 giây cho các hỗn hợp hòa quyện vào nhau. Sau đó rót sữa vừa lắc ra ly thủy tinh rồi cho từ từ hỗn hợp matcha vừa pha trước đó lên trên, tạo phân tầng cho đẹp mắt. Như vậy là đã có 1 ly trà sữa thơm ngon để thưởng thức rồi.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.