NƯỚC CHANH VÀNG YUZU – NÀNG THƠ “NGÀY HÈ” XINGFU

Nước chanh vàng Yuzu, nàng thơ mùa hạ của Xingfu Việt Nam

Nước chanh vàng Yuzu – thức uống đặc biệt giải khát của Xingfu cho ngày dài nóng bức của mùa hè. Nước chanh vàng Yuzu mang hương vị chua thanh ngọt nhẹ cùng hương thơm đực biệt quý phái cùng công thức pha chế độc đáo của các nghê nhân Xingfu cũng tạo nên điểm khác biệt cho món đồ uống này. Không chỉ ngon mà còn tốt cho sức khỏe, “nàng thơ” được biến tấu hương vị từ trái Yuzu độc đáo xứ Phù Tang.

“Nàng thơ” ngày hè Xingfu có gì đặc biệt? 

  Ngày hè nóng bức như này thì hẳn không còn gì thích thú hơn là thưởng thức một ly nước mát để giải nhiệt. Cảm giác sảng khoái khi “tưới mát” giữa cái nhiệt độ 40 độ thì còn gì tuyệt vời hơn nữa. Đặc biệt là trà hoa quả thì càng được ưu chuộng hơn cả bởi hương vị nhẹ nhàng thanh mát, cùng vị ngọt nhẹ chua thanh thích hợp để kích thích vị giác đang chán nản bởi cái nóng của mùa hè. 

  Tại Xingfu với rất nhiều món đồ uống hấp dẫn và đặc biệt là trà hoa quả. Những món trà hoa quả của Xingfu luôn là những lựa chọn tuyệt vời mà những người sành uống Xingfu hay kháo nhau để thưởng thức. Để gọi tên các best seller trà hoa quả tại Xingfu thì có thể gọi tên Trà hoa quả tứ quý, Trà Cam Nha Đam, … Đặc biệt hơn cả, “Nàng thơ” cho ngày hè tại Xingfu phải kể đến Nước Chanh Vàng Yuzu

nuoc-chanh-vang-yuzu-xingfu

Trái Yuzu – Loại quả độc đáo xứ Phù Tang

  Không giống như trái chanh vàng thông thường, chanh vàng thì mang hương vị thơm đặc biệt thanh mát còn trái Yuzu thì đặc biệt hơn khi mang hương vị chua thanh tao cùng mùi thơm dịu dàng, ấm áp.

Chính vì sự đặc biệt này cũng tạo nên món Nước Chanh Vàng Yuzu khác lạ chỉ có tại Xingfu. 

 Yuzu – hay còn gọi là trái Thanh Yên – có nguồn gốc từ Trung Quốc nhưng lại phổ biến ở Nhật Bản. Khai hoa nở nhụy vào đầu Thu và kết trái vào mùa Đông, kích thước bằng quả quýt, có màu vàng sáng và lớp da sần sùi, hương thơm Yuzu ấm áp và ngọt ngào, được mô tả như sự kết hợp của Bưởi, Chanh và Cam Quýt.

  Yuzu là cây bụi có nhiều gai dài, thuộc họ Citrus được trồng ở Nhật Bản từ thời Nara cổ. Yuzu với lớp vỏ ngoài dày, sần sùi và khá thô, nhưng hương thơm lại ngào ngạt, vị của Yuzu chua nhưng lại ngọt dịu lạ thường như thể mùi hương của hoa chanh, hoa cam. Mùa của Yuzu thường rất ngắn, có vỏ xanh từ đầu tháng 8 đến khoảng cuối thu Yuzu chín và chuyển sang màu vàng rực rỡ. Người nông dân phải thu hoạch thủ công thật cẩn thận để tránh làm hỏng vỏ quả.

nuoc-chanh-vang-yuzu-xingfu

  Trong văn hóa Nhật Bản, Yuzu là biểu tượng của sự trường sinh bất tử. Là sự ấm áp hiếm hoi sưởi ấm mùa Đông lạnh giá. Yuzu là món quà quý giá từ thiên nhiên giàu Vitamin C và các chất chống oxy hóa, ngoài ra, Yuzu còn có tác dụng thần kỳ trong việc giải tỏa căng thẳng và kháng viêm vô cùng hiệu quả. Tại Nhật Bản thời Edo, vào ngày Đông Chí, người dân có tập quán ngâm mình vào bồn tắm có thả Yuzu nổi bồng bềnh trên mặt nước cho mùi hương ngọt ngào của Yuzu tỏa ra sẽ giúp cơ thể làm ấm, giảm đau và khỏe mạnh hơn, Việc ngày giúp tinh thần thư thái, hỗ trợ tuần hoàn máu, giúp làn da mịn màng và hồng nhuận. Tập tục đó vẫn phổ biến và kéo dài đến nay.

  Với mùi thơm thanh tao và dễ chịu, Yuzu trở thành một ứng cử viên sáng giá trong việc chiết xuất tinh dầu giúp giảm lo âu, trầm cảm và hồi hộp.

Giá trị sức khỏe Nước Chanh Vàng Yuzu đem lại

  Trái Yuzu thường xuyên có thể giúp cải thiện bệnh chàm và bệnh vẩy nến. Các chất dinh dưỡng trong cam Yuzu cũng có thể giúp chống lại tác hại của ánh nắng mặt trời. Từ đó giúp cải thiện và chăm sóc mái tóc của bạn.

  Giá trị của cam Yuzu không chỉ nằm ở công dụng đối với sức khỏe và mái tóc. Hơn thế, cam Yuzu với các thành phần tự nhiên là nguồn cảm hứng cho các sản phẩm làm đẹp tuyệt vời. Hương thơm tự nhiên ngào ngạt của cam Yuzu giúp tâm trạng của bạn thư thái và giảm căng thẳng hiệu quả. Để tinh thần bạn luôn trong trạng thái thoải mái, bạn có thể thêm chút hương tinh dầu cam Yuzu trong phòng, hoặc ngay góc làm việc. 

   Thông thường, khi tiết trời thay đổi khiến chúng ta dễ bị mắc phải những cơn cảm nhẹ. Vì thế, việc bổ sung vitamin C trở nên rất cần thiết. Cam Yuzu chứa hàm lượng giàu vitamin C, vốn là chất chống oxy hóa tuyệt vời để tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể. Bạn có thể uống một ly nước cam Yuzu hoặc pha thêm vào trà để sức khỏe bạn ngày một tốt hơn. 

  Vitamin C là một thành phần thiết yếu để sản xuất collagen trong cơ thể, duy trì độ khỏe mạnh cho tóc. Ngoài ra, collagen là thành phần rất quan trọng để giúp da duy trì độ đàn hồi, mịn màng và căng mọng. Bên cạnh các công dụng của cam Yuzu đối với làn da, thì cam Yuzu cũng đóng vai trò quan trọng đối với độ bền của mái tóc. Sử dụng cam Yuzu hoặc vitamin C vào thói quen chăm sóc mái tóc của bạn có thể giúp tóc bóng mượt và tăng cường độ chắc khỏe cho tóc. Đồng thời, cam Yuzu có khả năng hỗ trợ tóc phát triển và ngăn rụng tóc.

nuoc-chanh-vang-yuzu-xingfu

  Trái thanh yên thuộc chi Cam chanh nên vì thế nó chứa 1 số chất có khả năng giảm viêm đau hiệu quả như axit ascorbic (vitamin C) giúp duy trì xương, mô liên kết và sụn..

   Uống nước thanh yên tác động tới quá trình trao đổi chất và hấp thụ đường trong cơ thể khi kết hợp với chế độ ăn kiêng. Trái thanh yên rất giàu vitamin C, vì thế giúp tăng cường tốc độ đốt cháy chất béo thừa trong cơ thể rất có lợi cho việc giảm cân.

   1 ly nước thanh yên cùng 1 ít mật ong vào sáng sớm sẽ giúp ích cho quá trình giảm cân của bạn đấy, hãy thử ngay cho mình 1 ly thanh yên mật ong vào mỗi buổi  sáng và chờ xem sự thay đổi về cân nặng nhé.

   Trong trái thanh yên có chứa chất kali và magie tốt cho tim mạch. Chất kali sẽ giúp cơ thể kiểm soát và ngăn ngừa các bệnh liên quan tới huyết áp và magie sẽ có tác dụng giúp duy trì sức khoẻ của cơ tim.

   Thanh yên chứa vitamin C, kali và 1 số chất điện giải giúp giảm nguy cơ các bệnh như đau tim, xơ vữa động mạch và đột quỵ. Bên cạnh đó việc giảm căng thẳng động mạch tim cũng giúp bạn giảm được bớt chứng bệnh cao huyết áp.

   Hàm lượng vitamin C dồi dào trong trái thanh yên sẽ giúp cơ thể kích thích phát triển hệ miễn dịch, tăng cường sản xuất các tế bào bạch cầu và tuyến phòng thủ trong cơ thể, qua đó giúp cơ thể ngăn chặn được sự nhiễm trùng vết thương và vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể.

Nước Chang Vàng Yuzu có gì độc đáo 

nuoc-chanh-vang-yuzu-xingfu

Nguyên liệu làm nước chanh vàng yuzu

  • 4 quả chanh yuzu
  • 200g đường
  • 1,5 lít nước
  • Lá bạc hà, đá viên
  • Dao, dụng cụ vắt chanh, ly thủy tinh

Cách làm nước chanh vàng yuzu

Với cách pha nước chanh thông thường, bạn sẽ hòa tan đường trong nước rồi vắt chanh. Tuy nhiên, để nước chanh có hương vị hoàn hảo bạn cần đun sôi để tạo nên siro đường trước khi pha. Tỷ lệ đúng khi pha là 1 phần nước chanh : 2 phần si-rô đường : 4 phần nước lọc. Cùng thực hiện theo các bước dưới đây nhé.

– Bước 1: Cho 1 cốc đường và 1 cốc nước theo tỉ lệ 1 : 1 vào nồi nhỏ. Đun sôi lên cho đến khi đường tan hết thì tắt bếp.

Bước 2: Lấy tay lăn nhẹ quả chanh vài lần để lúc vắt dễ hơn và ra nhiều nước cốt chanh hơn. Cắt chanh làm đôi, sau đó vắt lấy nước cốt bỏ hạt rồi cho vào cốc để riêng.

– Bước 3: Hòa tan 60ml nước đường, 30ml nước cốt chanh cùng 120ml nước lọc. Khuấy đều cho các nguyên liệu tan hết rồi thêm đá viên vào sau cùng. Như vậy là đã hoàn thành 1 ly nước trái cây nước chanh vàng yuzu thơm ngon rồi.

Cảm quan sản phẩm 

  Nước chanh vàng Yuzu có màu vàng óng ả bắt mắt. Điểm thêm cho sản phẩm là lát chanh vàng Yuzu. Chỉ đơn giản vậy thôi nhưng lại gây thương nhớ cho nhiều tín đồ mê đồ uống ngày đêm nhớ mong. 

  Bởi hương vị rất khác biệt mà Nước Chanh Vàng YuZu đem lại với hương thơm đặc biệt của trái Yuzu. Thoảng thêm vị chua thanh ngọt dịu cùng chút the the của lá bạc hà chắc chắn bạn sẽ mê mẩn mãi không thôi. 

KẾT LUẬN 

Ngày hè thêm màu sắc với hương vị độc đáo của Nước Chanh Vàng YuZu của nhà Xingfu. Ghé tới Xingfu để thưởng thức “nàng thơ” cho ngày hè thêm tươi mát.

LIÊN HỆ NGAY VỚI XINGFU VIỆT NAM 

Fanpage: Xingfu Việt Nam

Hotline: 038 895 8886– 0924 691 555

Website: xingfuvietnam.vn

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
All in one