Cà phê sữa đá với hương thơm hấp dẫn chắc chắn sẽ đánh thức mọi giác quan của bạn khi được thưởng thức. Thức uống này có vị ngọt béo đậm đà, xen lẫn vị đắng từ cà phê khiến bất cứ ai cũng mê tít. Thành phần caffeine có trong cà phê sữa đá sẽ đánh thức tinh thần, bổ sung năng lượng để bạn bắt đầu một ngày làm việc mới đầy hiệu quả.
Nguyên liệu làm cà phê sữa đá
- Sữa đặc có đường
- Cà phê phin
- Nước sôi
- Đá viên
Cách làm cà phê sữa đá
Cho vào 2 – 3 muỗng sữa đặc vào ly, tùy theo vị ngọt mà bạn uống.
Đặt phin cà phê lên ly, cho vào phin 2 muỗng cà phê, nén chặt bằng chiếc lọc. Chú ý không nên nén quá chặt, cà phê sẽ không thấm được hết nước.
Cho một ít nước vừa đủ tráng sơ qua cà phê vào phin và để trong 1 phút để cà phê nở đều và dậy mùi thơm.
Sau đó, bạn cho nước sôi vào đầy phin, đậy nắp và thư giãn nhìn cà phê từ từ nhỏ giọt.
Khi cà phê đã nhỏ giọt hết, bạn lấy phin ra, khuấy đều sữa và cà phê lên để 2 thành phần hòa quyện vào nhau. Có thể cho thêm 2-3 hạt muối tinh để đầm lại vị ngọt và giúp cà phê dậy mùi hơn bạn nha. Cuối cùng bỏ thêm vài viên đá lạnh là có thể thưởng thức rồi.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.