Cách làm kem từ sữa tươi như thế nào? Đây là một trong những chế phẩm từ sữa có mùi vị thơm ngon, béo ngậy. Vì vậy đang được rất nhiều người ưa thích và thưởng thức. Xingfu Milk Tea & Ice Cream hiện đang là một trong những thương hiệu làm kem sữa tươi ngon, đúng vị phù hợp với nhu cầu của người tiêu dùng.
Kem sữa tươi là gì?
Kem sữa tươi, còn được biết đến với tên gọi Whipping cream, có dạng lỏng và mềm mịn. Khi được đánh, kem sẽ bông, xốp và cực kỳ mềm mịn. Điều đặc biệt về kem sữa tươi là nó được làm từ sữa động vật nguyên chất và không chứa đường.
Kem sữa tươi chứa một hàm lượng chất béo rất cao, dao động từ 38% đến 40%. Nhờ vào hàm lượng chất béo đó, bạn có thể dễ dàng phân biệt kem sữa tươi với các sản phẩm khác được làm từ sữa.
Vị của kem sữa tươi ngậy, béo và thơm, khiến nó trở thành một món ăn được yêu thích bởi nhiều người. Đặc biệt, kem sữa tươi rất dễ tan trong miệng,vì vậy được nhiều người yêu thích.
Các loại kem từ sữa tươi ngon mát lạnh của Xingfuvietnam
Dưới đây là những loại kem ngon của Xingfu Vietnam mời các bạn tham khảo:
Kem 2 vị
Thật tuyệt vời khi chỉ cần một cốc kem mà bạn có thể thưởng thức hai hương vị khác nhau, đúng không? Kem 2 vị của chúng tôi được pha trộn từ hai hương vị kem khác nhau trong một cốc.
Bạn có thể lựa chọn hương vị yêu thích của mình như dâu, xoài, socola, việt quất và nhiều hương vị khác.
Kem 4 mùa thạch zai zai
Kem bốn mùa thạch zai zai là một món kem chất lượng đầy hấp dẫn, được rất nhiều thực khách yêu thích. Đặc biệt, kem này kết hợp nhiều hương vị hấp dẫn được chế biến theo công nghệ độc quyền.
Kem 4 mùa vị đào
Thực khách có thể tự chọn từ nhiều vị kem khác nhau như dâu, socola, việt quất, xoài,… để thưởng thức món kem đặc biệt này.
Kem dâu
Kem dâu là một trong những loại kem phổ biến được ưa chuộng bởi nhiều người dùng, từ trẻ em đến người lớn. Đặc biệt, loại kem này có vị ngọt ngào và kích thích vị giác với vỏ quế giòn, mang lại cho thực khách một trải nghiệm mới lạ và sảng khoái.
Kem mix vị xoài
Kem mix vị xoài là một món tráng miệng lý tưởng cho mùa hè nóng bức. Sự kết hợp của vị chua chua ngọt ngọt của xoài và vị béo ngậy của kem sữa mang lại cảm giác thích thú và sảng khoái cho thực khách ngay từ lần thưởng thức đầu tiên.
Kem mix vị chocolate giòn
Khi trời nóng bức, món kem thật tuyệt vời để giải nhiệt. Mặc dù có rất nhiều hương vị kem khác nhau, nhưng Kem mix vị sô cô la giòn vẫn là sự lựa chọn yêu thích của đông đảo người dùng.
Trà sữa mix vị chocolate ngon giòn
Cách làm kem từ sữa tươi
Ngay sau đây, Xingfu Milk Tea & Ice Cream sẽ hướng dẫn cách làm kem từ sữa tươi. Trước tiên bạn cần chuẩn bị nguyên liệu và cách làm kem từ sữa tươi ở dưới đây nhé!
Nguyên liệu để làm kem sữa tươi
Cách làm kem từ sữa tươi, bạn sẽ cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:
- Sữa tươi: 500ml
- Kem tươi: 200ml
- Đường trắng: 200g
- Vanilla extract: 1 thìa cà phê
- Đá viên
- ¼ thìa muối
Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị một vài dụng cụ như bát trộn, máy đánh kem, dao và ấm đun nước.
Các bước để làm kem sữa tươi
Cách làm kem từ sữa tươi thì bạn cần thực hiện cách bước sau:
- Đầu tiên, bạn hãy cho sữa tươi vào một nồi và đun nó lên đến khi sôi.
- Sau đó, hạ lửa và thêm đường và muối vào nồi. Khuấy đều cho đường tan chảy và cho sữa nấu trong vài phút.
- Tiếp theo, bạn hãy tắt bếp và cho sữa ra khỏi nồi, đổ vào một tô lớn và để nguội.
- Khi sữa nguội, hãy thêm vào kem tươi và chiết xuất vani, khuấy đều. Cho hỗn hợp vào máy xay và xay cho đến khi hỗn hợp trở thành một chất kem mịn.
- Sau khi xay, bạn hãy cho kem vào tô lớn và để trong tủ đông khoảng 3-4 tiếng. Khi kem đã đông đá, bạn có thể lấy ra và dùng để trang trí hoặc thưởng thức.
Cách làm kem sữa tươi chỉ với dụng cụ cực đơn giản
Cách đánh kem sữa tươi đúng, chuẩn nhất
Có thể đánh bông kem sữa tươi theo hai phương pháp khác nhau tùy vào mục đích sử dụng:
Phương pháp đánh kem bông mềm:
- Trong phương pháp này, bạn cần thêm một chút đường cát vào kem sữa tươi và đánh ở tốc độ cao. Sau khi đánh, kem sẽ trở nên bông mịn hơn, khối lượng kem sẽ tăng lên khoảng 2-3 lần so với trước khi đánh.
- Các bọt khí trong kem nhỏ và khó nhìn thấy bằng mắt thường. Khi nhấc máy đánh trứng lên, kem sữa tươi sẽ tạo thành chóp nhưng sẽ mềm xuống ngay sau đó.
Phương pháp đánh kem bông cứng:
- Trái với phương pháp trên, phương pháp này yêu cầu bạn đánh kem đến khi không còn bọt khí nào xuất hiện nữa, tạo thành những đường vân, hỗn hợp kem đặc, mượt.
- Khi nhấc máy đánh trứng lên, kem sữa tươi sẽ tạo thành chóp và không bị chảy, mềm xuống.
Những lưu ý cách làm kem từ sữa tươi
Cách làm kem từ sữa tươi ngon và thành công, cần lưu ý các điểm sau: chọn sữa tươi nguyên chất, tươi mới và có chất béo cao, sử dụng máy đánh trứng hoặc máy đánh kem để tạo bọt và đánh tan bọt khí trong kem.
Lưu ý đến nhiệt độ của kem, thêm đường cát đúng lượng để làm kem bông mềm, không đánh kem quá lâu hoặc quá mạnh để tránh làm hỏng kem.
Lý do kem làm từ sữa tươi của XingFu Milk Tea & Ice Cream được ưa chuộng
Thương hiệu trà sữa kem tươi XingFu Milk Tea & Ice Cream
Kem làm từ sữa tươi của Xingfu Milk Tea & Ice Cream được ưa chuộng bởi nhiều lý do:
- Sử dụng nguyên liệu tươi ngon: Xingfu Milk Tea & Ice Cream sử dụng sữa tươi nguyên chất, tươi mới và có chất béo cao để làm kem, giúp kem có vị thơm ngon và đậm đà.
- Quy trình sản xuất đảm bảo vệ sinh: Xingfu Milk Tea & Ice Cream tuân thủ các quy trình sản xuất đảm bảo vệ sinh và an toàn thực phẩm, từ việc chọn nguyên liệu đến quá trình sản xuất và bảo quản.
- Sản phẩm đa dạng: Xingfu Milk Tea & Ice Cream cung cấp nhiều loại kem sữa tươi khác nhau, giúp khách hàng có nhiều sự lựa chọn.
- Chất lượng và giá cả cạnh tranh: Kem sữa tươi của Xingfu Milk Tea & Ice Cream có chất lượng tốt, giá cả cạnh tranh, đáp ứng được nhu cầu của nhiều khách hàng.
Bài viết trên của chúng tôi đã hướng dẫn cách làm kem từ sữa tươi tại nhà rồi. Chúc các bạn thành công nhé! Nếu muốn thưởng thức các vị kem mới lạ thì mời bạn đến thương hiệu độc quyền Xingfu Milk Tea & Ice Cream.
Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0929.886.881 hoặc facebook Xingfu Milk Tea & Ice Cream để được hỗ trợ tốt nhất!