Cách pha trà sữa socola chuẩn vị tại nhà

Cơ hội kinh doanh hấp dẫn với  nhượng quyền thương hiệu XingFu Việt Nam 

Trà sữa socola là thức uống giải khát yêu thích của không chỉ trẻ nhỏ mà còn của cả người lớn, dân văn phòng,… Menu trà sữa tương đối đa dạng, từ các dòng trà hoa quả, trà sữa, đến trân châu đường đen. Tuy nhiên, dòng trà sữa truyền thống, trà sữa socola chuẩn vị vẫn là món yêu thích của nhiều bạn nhỏ.

Làm trà sữa socola tại nhà

Vào những ngày nghỉ cuối tuần, các mẹ có thể tự tay làm những ly trà sữa socola tại nhà để đãi gia đình. Đây cũng là thời gian để các mẹ có thể cho các bé ở nhà tham gia nấu ăn, hạn chế thời gian dùng điện thoại. Cũng như tạo nhiều không gian cho con cái gần gũi cha mẹ.

Có rất nhiều cách làm trà sữa socola ngon tại nhà, dưới đây sẽ là những các thông dụng nhất, và hạn chế quá nhiều nguyên liệu cầu kỳ. Ai cũng có thể thực hiện được tại nhà.

Trà sữa trân châu socola
Trà sữa trân châu socola

Cách làm trà sữa socola truyền thống

B1: Chuẩn bị nguyên liệu

Đầu tiên là khâu chuẩn bị nguyên liệu, các mẹ có thể ra chợ, hoặc siêu thị để tìm các nguyên liệu đơn giản dưới đây:

  • Trà đen, hồng trà: 25g
  • Siro socola
  • Bột cacao nguyên chất 10g
  • Sữa đặc: 20ml
  • whipping cream: 20ml
  • Đường nước: 30ml
  • Pudding: Trân châu đen, thạch pudding trứng,…

Các nguyên liệu trên tương đối dễ tìm. Chú ý với pudding cho vào trà sữa có thể mua tại các tiệm tạp hóa để làm đa dạng topping cho cốc trà sữa, tránh mất nhiều thời gian chuẩn bị. Tuy nhiên, nếu chỉ thích 1 loại topping thì các mẹ có thể tự làm tại nhà.

B2 : Ủ trà

Với 10g trà bạn sẽ ủ chung với 150ml nước sôi. Tương tự như vậy nếu muốn ủ số lượng trà nhiều hơn thì số nước sôi cũng tăng lên. Với tỷ lệ này, trà sẽ được ủ trong 7 phút. Lưu ý, không nên ủ trà quá lâu bởi sẽ làm trà bị đắng và vị bị biến đổi.

Hết 7 phút, lấy rây lọc sạch bã trà, chú ý không ép lá trà để ra nước, làm như vậy nước trà sẽ bị đắng.

B3: Pha chế

Đầu tiên bạn hòa chung 10g bột cao cao với 30ml nước sôi để bột cacao tan hết. Sau đó cho hỗn hợp vừa pha chung với 20ml sữa đặc, 20ml whipping cream, 30ml nước đường, thêm 100ml trà vừa ủ vào shaker. Sau đó thêm đá và lắc đều hỗn hợp lên khoảng 10 – 15 giây.

B4: Trang trí cốc trà sữa socola

Bạn có thể đổ topping trà sữa đã chuẩn bị vào cốc thủy tinh, hoặc cốc nhựa trước. Sau đó lấy siro socola đổ viền quanh cốc trà sữa tạo hiệu ứng ombre đẹp mắt. Thêm 1 chút đá, rồi đổ trà sữa trong shaker ra. Có thể trang trí thêm 1 thanh socola nhỏ phía trên, và cắm thêm ống hút to là xong.

Thưởng thức cốc trà sữa socola vừa pha trong khoảng 30 phút – 1 tiếng để hương vị được đảm bảo ngon nhất.

Hướng dẫn làm topping trà sữa 

Nếu không muốn mua các topping ngoài hàng, bạn có thể tự tay làm các topping đơn giản tại nhà. Topping có thể cho vào trà sữa socola hoặc bất kể loại trà sữa, chè nào mà bạn yêu thích.

Trân châu đen cho trà sữa
Trân châu đen cho trà sữa

Hướng dẫn làm trân châu đen

  • B1: Chuẩn bị nguyên liệu gồm có:
  • B2: Trộn bột

Đầu tiên bạn cho bột gạo và bột năng vào bát, sau đó trộn đều. Khi trộn đều bột xong, hãy múc để riêng 2 thìa ăn cơm bột để làm vỏ áo cho trân châu. 

Tiếp đến bỏ thêm đường và cacao đã chuẩn bị trộn đều lên, cho thêm nước sôi vào từ từ để hỗn hợp được dạng mềm, mịn và dẻo. Trong trường hợp bột bị ướt hãy cho thêm 1 ít bột áo vào để nhào cho đỡ ướt.

Khi được hỗn hợp như hình, hãy vo thành từng viên trân châu nhỏ, rồi lăn qua viên trân châu vào phần bột áo để các hạt không bị dính vào nhau.

Hỗn hợp bột trân châu mịn, mềm vừa đủ
Hỗn hợp bột trân châu mịn, mềm vừa đủ
  • B3: Luộc hạt trân châu

Sau khi nặn xong, bạn đun nước thật sôi sau đó bỏ trân châu đã nặn vào. Dùng thìa đảo nhẹ để trân châu không bị dính vào nhau. Đun trân châu khoảng 10 phút sau đó dùng vá vớt trân châu vào 1 bát nước nguội là xong.

Cách làm thạch pudding

  • B1: Chuẩn bị đồ

Thạch pudding có rất nhiều vị như: pudding trứng, pudding socola, pudding khoai môn,… Cách làm pudding tại nhà tương đối đơn giản, bạn mua gói bột pudding trộn sẵn ở siêu thị hoặc các tiệm tạp hóa, đường trắng, nước.

  • B2: Nấu đồ

Đầu tiên bạn cho 100g pudding đã mua trộn thêm với 20g đường (có thể bỏ không trộn đường nếu gói bột pudding đã có sẵn). Đun sôi khoảng 800ml nước sau đó cho hỗn hợp pudding vào khuấy từ từ. Vặn nhỏ bếp, đun sôi hỗn hợp khoảng 5 phút thì bắc xuống.

Đổ hỗn hợp vào khuôn hình hoặc hộp để nguội. Có thể cho vào tủ lạnh ngăn mát để quá trình đông diễn ra nhanh hơn (phải nguội mới bỏ ngăn mát).

Các loại thạch pudding cho trà sữa
Các loại thạch pudding cho trà sữa
  • B3: Cắt pudding

Bạn có thể cắt pudding thành những hình vuông nhỏ vừa ăn, hoặc có sẵn hình theo khuôn mà các bạn đã đỏ. 1 mẻ pudding sẽ để được khoảng 2 – 4 ngày trong ngăn mát. Nhớ để hộp và đậy kín để đảm bảo chất lượng pudding.

Tự làm trà sữa tại nhà vào những lúc rảnh rỗi quả thật là trải nghiệm mới mẻ, tạo nhiều hoạt động cho các bé ở nhà. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thời gian để chuẩn bị trà sữa thường xuyên. 

Trà sữa Xingfuvietnam thương hiệu trà sữa được cung cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm. Đảm bảo mang đến những ly trà sữa thơm đậm mùi trà, hạn chế tối đa việc sử dụng đường. Mang đến những ly trà sữa chuẩn vị, hòa quyện giữ mùi thơm của trà và béo ngậy của sữa.

Lời kết

Bạn có thể ghé các cơ sở của xingfuvietnam theo địa chỉ được ghi rõ trên website hoặc fanpage của cửa hàng để tận hưởng ly trà sữa socola, trà sữa hoa quả,… thơm ngon bất cứ khi nào.

 

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
All in one