Việt quất là loài quả có vị chua chua, thanh thanh nên ai đã từng nếm qua việt quất đều rất yêu thích vì rất dễ ăn, quả lại có mùi thơm, càng kích thích cả vị giác lẫn khứu giác. Không chỉ ngon, trong việt quất còn có rất nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe như vitamin C, chất chống oxi hóa,…
Kem mix vị việt quất như một làn gió mới khiến những tín đồ kem mê tít. Vị kem béo béo hòa với vị chua thanh tươi mới của những quả việt quất mang đến một món kem thơm ngon khó cưỡng.
Nguyên liệu làm kem mix vị việt quất
- Việt quất
- Cream cheese
- Whipping cream
- Đường
- Sữa chua không đường
- Tinh chất vani
- Nước cốt chanh
Cách chế biến kem mix vị việt quất
Bước 1: Làm mứt việt quất
Bắc nồi lên bếp, cho việt quất cùng đường vào nồi, thêm 1 muỗng cà phê nước cốt chanh, trộn đều. Sên việt quất ở lửa vừa đến khi đường tan ra hết, tạo hỗn hợp sệt thì tắt bếp.
Đổ mứt việt quất ra tô, để nguội
Bước 2: Làm hỗn hợp kem
Cho vào thau trộn cream cheese, đường, dùng cây phới dẹp dằm và khuấy đều tay theo một chiều để tán nhuyễn kem ra. Đổ tiếp sữa chua,tinh chất vani, nước cốt chanh, trộn đều.
Đánh whipping cream lạnh vào au trộn khác. Dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ cao đến khi phần kem có độ bông, nhấc phới tạo chóp là được. Sau đó đỗ hỗn hợp sữa chua vào, trộn đều.
Chia kem ra làm 2 phần, 1 phần bạn cho mứt viết quất vào, trộn cùng. Phần còn lại để riêng.
Bước 3: Hoàn thành
Để kem có 2 màu đẹp mắt bạn cho phần kem để riêng xen kẻ với phần kem viết quất vào khuôn đựng.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.