Lô hội loại topping hoàn toàn tự nhiên và tốt cho sức khoẻ, được rất nhiều ưa chuộng sử dụng hằng ngày, đặc biệt là làm topping cho trà sữa. Lô hội có đặc tính mát, dễ ăn, rất tốt cho sức khỏe và làn da của phụ nữ.
Nguyên liệu làm topping lô hội
+ Nha đam: 200 gr.
+ Đường phèn: 100 gr (có thể thay thế bằng đường trắng nếu bạn muốn).
+ Chanh tươi: 1 quả.
+ Muối ăn: 2 thìa cafe.
Đá viên.
+ Dao, thớt, bát tô, thìa, rổ, rây lọc, nồi, bếp từ hoặc bếp gas, ….
Công thức thực hiện làm topping lô hội
Bước 1: Sơ chế nha đam. Trước tiên bạn cần rửa sạch vỏ ngoài của nha đam, sau đó cắt thành những miếng nhỏ theo chiều ngang để có thể dễ dàng gọt vỏ từng phần. Gọt sạch phần vỏ xanh của nha đam, sau đó rửa sạch với nước để trôi bớt nhớt của nha đam.
Bước 2: Hòa 1 thìa cafe muối và 1/2 quả chanh với 500ml nước, sau đó tiến hành rửa nhẹ nhàng nha đam với nước để loại bỏ nhớt. Sau đó vớt nha đam ra để ráo nước trong vòng 10 phút.
Bước 3: Lấy nha đam ra cắt thành từng miếng nhỏ hạt lựu vừa ăn, sau đó cho nha đam vào bát nước, pha 1 thìa muối cùng 1/2 quả chanh còn lại trong vòng 10 phút thì vớt ra. Trong cách làm nha đam uống trà sữa thì bước này rất quan trọng vì giúp loại bỏ bớt nhớt cùng vị đắng của nha đam.
Bước 4: Cho 50g đường phèn vào nồi với khoảng 1 lít nước rồi đun sôi. Khi nước sôi thì nhanh tay đổ nha đam vào, để lửa to và khuấy đều tay trong vòng 2 phút thì vớt ra để tránh làm nhũn, mềm thạch nha đam. Hoặc bạn có thể để ý đến khi nha đam xuất hiện hạt khí li ti thì tắt bếp.
Bước 5: Vớt nha đam ra và ngâm vào nước đá lạnh trong khoảng 5 phút, tiếp tục ngâm vào bát nước hòa 50g đường phèn trong 10 phút để thạch ngấm vị ngọt. Sau đó vớt ra là bạn đã có ngay loại topping vừa ngon vừa dinh dưỡng để uống với trà sữa rồi.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.