MÌ CAY XINGFU HẤP DẪN GIỚI TRẺ THẾ NÀO?

Mì cay Xingfu đã hấp dẫn giới trẻ thế nào trong thời gian qua

Mì cay ngày nay dường như không còn quá xa lạ đối với mọi người, đặc biệt là các bạn trẻ khám phá và tìm hiểu ẩm thực Hàn Quốc. Món mì cay 7 cấp độ từ nhẹ nhàng đến cay “xé lưỡi” hấp dẫn. Dù đã qua thời hoàng kim nhưng hương vị của một tô mì cay với nước dùng đậm đà nóng hổi, vừa thổi vừa ăn vẫn là lựa chọn yêu thích của nhiều người. “Trộm vía” mì cay XingFu được các bạn đón nhận và ủng hộ rất nhiệt tình. Vậy đâu là lý do khiến mì cay XingFu được săn đón như vậy? Hãy cùng XingFu Việt Nam tìm hiểu bí quyết nhé!

NGUỒN GỐC MÌ CAY

Trước tiên hãy cùng ghé thăm nguồn gốc của mì cay nhé:

  • Mì Hàn Quốc ( tiếng Hàn: 라면) được ra đời vào năm 1963, do công ty thực phẩm Samyang sản xuất. Cách chế biến đơn giản, giá thành rẻ và phù hợp với người dân thời hậu chiến. Vì vậy, sau khi ra mắt sản phẩm đã trở nên phổ biến.
  • Nhưng ít ai biết rằng, ban đầu mì được nấu với nước súp trắng và không có vị cay. Sau đó, tổng thống Park Chung Hee đề xuất thêm ớt bột vào mì để phù hợp với khẩu vị của người Hàn Quốc. Tiếp thu ý kiến của tổng thống, lãnh đạo của Samyang đã cải tiến nước súp mì trở nên cay hơn và có màu đỏ bắt mắt. 
  • Ngày nay, mì cay giữ một vị trí quan trọng trong nền ẩm thực Hàn Quốc và trở thành trào lưu của giới trẻ Hàn cũng như trên thế giới. Liên tục được cải tiến, bổ sung thêm nhiều gia vị và thành phần: xúc xích, phô mai,.. để trở nên ngon và hấp dẫn hơn. 
Mì cay là món ăn biểu tượng của người dân Hàn Quốc
Mì cay là món ăn biểu tượng của người dân Hàn Quốc

BÍ QUYẾT LỰA CHỌN NGUYÊN LIỆU TƯƠI NGON CỦA XINGFU

Mì cay là một món ăn đặc biệt, không chỉ đơn giản là mì nước nóng hổi, mà còn là sự kết hợp tinh tế của nhiều nguyên liệu tươi ngon. Để có được một bát mì cay chất lượng, cần phải chọn lựa những đồ ăn phù hợp, từ thịt, rau, gia vị cho đến loại mì. Cùng XingFu “xách giỏ đi chợ” để lựa những nguyên liệu tốt nhất nấu mì nhé.

Xương heo

  • Những miếng xương heo đủ tiêu chuẩn lọt vào “mắt xanh” của XingFu là những miếng có đủ cả xương, nạc và mỡ để món canh vừa ngọt thanh, vừa béo béo hấp dẫn.
  • Lựa chọn những miếng xương heo có màu hồng nhạt sáng, phần nạc và mỡ không bị nhũn mà vẫn giữ được độ đàn hồi.
  • Tuyệt đối không mua những miếng có màu tím tái, có mùi hôi tanh bất thường vì đó là những miếng xương heo đã để lâu và không còn giữ được độ tươi ngon.

Thịt bò

  • Miếng thịt bò nên mua là những miếng có màu đỏ tươi, đường gân màu trắng xen lẫn phần mỡ có màu vàng tươi. Thớ thịt mềm, nhỏ và không quá mịn. Nếu được, hãy mua thịt bò tơ thì càng ngon hoặc nên chọn thịt bò cái vì nó ngon hơn thịt bò đực.
  • Lựa chọn những miếng thịt khi ta dùng ta ấn nhẹ vào phần nạc và mỡ vẫn có độ đàn hồi nhất định, không bị mềm nhũn và không gây cảm giác bị dính tay.
  • Tránh mua những miếng thịt bò có mùi hôi khó chịu, có màu tái xanh hoặc đỏ thẫm, phần mỡ vàng đậm, xuất hiện những nốt trắng trên thớ thịt và khi sờ vào có cảm giác thịt nhão và nhớt tay.

Mực ống

  • Để bát mì cay thêm phần đậm đà không thể thiếu được sự có mặt của mực ống. XingFu ưu tiên chọn những con mực ống nhỏ thay vì mực lá hoặc những con mực ống to.
  • Lưu ý đầu tiên để chọn những con mực tươi ngon là dựa vào màu sắc của chúng. Mực tươi sẽ có phần da màu sáng óng, màu nâu sậm, còn phần thân có màu trắng đục như sữa.
  • Những con mực không đảm bảo được yếu tố tươi ngon sẽ có phần mắt đục chuyển sang màu đục, có dịch chảy ra và khi sờ vào có độ nhớt, dễ tách rời. 
  • Ngoài ra có thể kiểm tra bằng cách sờ thử, ưu tiên chọn những con mực có phần thịt săn chắc và có độ đàn hồi cao, Khi ấn vào thân mực, không để lại vết lõm.

Tôm

  • Nên chọn những con tôm có vỏ ngoài trong suốt, không nên chọn những con không đều màu hoặc tối màu vì thông thường đó đều là tôm đã chết.
  • Tôm tươi ngon khi cầm lên thấy tôm có lực búng mạnh, búng đi được xa, đồng thời phần thân và đầu vẫn dính chặt với nhau.
  • Không nên lựa chọn những con tôm có thân quá uốn cong tròn, các khớp vỏ không còn linh hoạt, đặc biệt phần thịt thì mềm nhũn vì đó là tôm đã để quá lâu không thể ăn được nữa.

Súp lơ xanh

  • Những bông súp lơ phù hợp là loài có màu tươi của xanh lá hoặc trắng đục tùy loại, khi cầm lên thấy chắc tay, bông cải có độ cứng cáp và không bị mềm.
  • Chọn loại có kích thước to vừa phải, tròn đều cân xứng, đó là những bông cải không quá già, khi chế biến sẽ ngon, giòn hơn. 
  • Tránh mua những bông súp lơ xuất hiện vết sâu cắn, mềm vì đây là những bông súp lơ đã để lâu, bị héo không còn tươi ngon.

Nấm kim châm

  • Nấm kim châm ngon có màu trắng, tươi, ngoài ra phần mũ nấm chắc chắn, thân thì mang màu hơi nâu.
  • Hạn chế chọn nấm kim châm trên bề mặt đã bị ẩm mốc, bị gãy hay bị tách rời đồng thời khi ngửi thấy mùi hôi lạ thường tỏa ra bởi đó có thể là nấm kim châm đã được phun thuốc trừ sâu quá nhiều.

Vắt mì

  • Khi chọn vắt mì nên chọn sợi mì to ví dụ như các loại mì gói Hàn Quốc để trong nước dùng sẽ không bị bở
XingFu lựa chọn những nguyên liệu tươi ngon nhất để chế biến
XingFu lựa chọn những nguyên liệu tươi ngon nhất để chế biến

CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU 

  • Xương heo 250gr
  • ½ bông cải tím
  • 1 vắt mì
  • 3 -4 cọng rau mùi
  • Nấm kim châm: 1 bịch
  • ¼ súp lơ xanh
  • 200gr kim chi cải thảo cắt lát
  • Cá viên
  • Xúc xích
  • 200gr thịt bò
  • 1 con mực
  • 3 – 4 con tôm
  • Ớt bột Hàn Quốc
  • Gia vị thông dụng

SƠ CHẾ NGUYÊN LIỆU

Công đoạn sơ chế nguyên liệu là công đoạn vô cùng quan trọng để hoàn thiện được một bát mỳ cay theo đúng tiêu chuẩn của XingFu đề ra. Mỗi công đoạn đều có yêu cầu cũng như cách thức sơ chế chuyên biệt, nhằm mang lại nhiều trải nghiệm tốt nhất cho mọi thực khách. Cùng XingFu “bật mí” cho bạn về khâu sơ chế để có được bát mì cay XingFu chất lượng, ngon chuẩn vị nhé!

  • Xương heo: sau khi rửa qua với nước muối loãng và để ráo, chặt ra từng miếng dùng giấm cùng 1 ít gừng giã nhuyễn chà xát lên khoảng 5 phút, sau đó rửa lại với nước. Như vậy, xương heo sẽ sạch và không bị hôi.
  • Bắp cải tím: Dùng dao hoặc dao bào cắt bắp cải tím thành sợi dài và mỏng, sau đó rửa sạch qua nước 2-3 lần rồi để ráo.
  • Rau mùi: Rửa sạch ngò gai rồi cắt khúc nhỏ để rắc lên tô mì cay tạo mùi thơm cho món ăn và trang trí.
  • Nấm kim châm: Cắt bỏ phần gốc của nấm, rửa sạch nhẹ nhàng tránh làm dập nấm. Sau đó để ráo nước.
  • Súp lơ xanh: Cải xanh cắt thành miếng nhỏ vừa ăn. Ngâm nước muối 15 phút cho sạch rồi rửa lại với nước, để ráo.
  • Kim chi cải thảo cắt lát: Kim chi bạn chọn loại kim chi ngon hài hòa vị mặn ngọt chua cay sẽ giúp nước dùng cũng như món mì cay thêm ngon.
  • Cá viên: Chọn cá viên hoặc bò viên tùy thích. Bạn rã đông, rửa sạch, có thể để nguyên hoặc cắt đôi kích thước vừa ăn.
  • Xúc xích: Nên mua loại xúc xích chất lượng để có độ dai ngon, không bở. Xúc xích bạn rã đông, rửa sạch sau đó cắt thành từng lát xéo mỏng vừa ăn.
  • Thịt bò: Thịt bò cắt thành từng lát mỏng, tránh cắt dày để khi cho nước dùng vào là có thể chín tới ngay.
  • Mực: Làm sạch sẽ sau đó cắt thành từng khoanh tròn độ dày vừa ăn.
  • Tôm: Rửa sạch và sơ chế cắt bỏ râu, đuôi tôm hoặc chân tùy thích.

BÍ QUYẾT CÔNG THỨC RIÊNG BIỆT CHO MÌ CAY XINGFU

Để có một bát mì cay chuẩn vị, thu hút được mọi thực khách khi thưởng thức thì mọi bí quyết, công thức chính là yếu tố giúp cho món ăn càng trở nên hấp dẫn. XingFu đã khéo léo, sáng tạo nên bí quyết riêng khi kết hợp từ hương vị nguyên bản Mì cay Hàn Quốc với hương vị Việt Nam nhằm phù hợp với khẩu vị người Việt. Chính vì vậy, mì cay XingFu đã chiếm trọn tình cảm của mỗi thực khách khi đi từ cảm xúc này đến cảm xúc khác làm ai đấy cũng xuýt xoa vỡ òa cảm xúc.

Mì cay hải sản vô cùng hấp dẫn của XingFu
Mì cay hải sản vô cùng hấp dẫn của XingFu

Cầm trên tay tô mì cay XingFu nóng hổi, khói nghi ngút cùng hương thơm đặc trưng của mì cay khiến con người ta không thể cưỡng lại được mà phải thưởng thức ngay mới được. Sợi mì to, dai dai và không bị bở khi để lâu trong nước dùng khiến cho trải nghiệm ăn mì được trọn vẹn đến “giọt” cuối cùng. Nước dùng ngọt, thanh vì được ninh từ xương heo hòa quyện với vị cay cay nhưng không quá nồng, gắt khiến ai nấy đều phải trầm trồ khen ngợi không ngớt lời. Một bát mỳ nhưng lại đầy đủ “full topping” từ thịt bò Mỹ, Xúc xích, các loại Hải sản,….. cùng các loại rau củ quả tươi chắc chắn khiên cái hầu bao của mọi thực khách phải say mê, ăn hoài mà không cảm thấy ngán càng ăn mê mất thôi!

Hòa vào tiết trời hơi se lạnh rồi ngồi thưởng thức từng sợi mì nóng hôi hổi, hụp trọn bát mỳ cay cay thơm ngon trọn vị sẽ khiến bạn cảm thấy ấm lòng trong thời tiết giao mùa đó. Chỉ là một bát mì cay đơn giản nhưng đã gói gọn bao tinh hoa văn hóa ẩm thực để đưa bạn chạm đến mọi thăng hoa của cảm xúc khi thưởng thức tại XingFu. Chắc chăn Mỳ cay XingFu sẽ là món ăn được nhiều thực khách ưu chuộng khi khám phá bản Đồ ăn vặt đầy hấp dẫn trong thời gian tới.

Mì cay bò Mỹ đang được thu hút nhiều giới trẻ khi thưởng thức
Mì cay bò Mỹ đang được thu hút nhiều giới trẻ khi thưởng thức

TỔNG KẾT

Mì cay Hàn Quốc vẫn luôn là một trong những món ăn làm “khuynh đảo” giới trẻ. Ngồi “sì sụp” húp mì giữa thời tiết se lạnh sắp tới thì đúng là không còn gì tuyệt vời bằng phải không nào! Hiện nay, có rất nhiều quán ăn Hàn Quốc mọc lên và luôn có món ăn này trong thực đơn. Menu mì cay của nhà XingFu cực kỳ đa dạng, khách hàng có thể thỏa sức lựa chọn mùi vị theo ý thích. Hãy đến ngay XingFu để có thể thưởng thức một tô mì cay XingFu nóng hổi chuẩn vị Hàn được chế biến từ những nguyên liệu tươi ngon, chất lượng tại quán nhé!

>>> Xem thêm bài viết: Gục ngã trước thiên đường Đồ ăn vặt tại XingFu Việt Nam

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
All in one