Còn được biết đến với cái tên Citrus junos, yuzu là một trái cây họ cam quýt như cam, bưởi, chanh… Đây là giống cây bụi có gai dài, mọc cao tới 1,8m và có thể chịu được khí hậu lạnh. Quả yuzu có kích cỡ giống như một quả cam với lớp vỏ sần sùi khá thô. Khi chín, quả yuzu có màu vàng tươi rực rỡ. Chính vụ yuzu vào mùa Đông.
Quả yuzu thường được mô tả như là một loại quả lai giữa bưởi, chanh và cam. Nó có vị chua đặc biệt và mùi hương mạnh mẽ. Chính vì vậy, dầu được chiết xuất từ quả yuzu rất được ưa chuộng. Ngoài hương vị độc đáo, quả yuzu chứa nhiều vitamin C, giàu chất chống oxy hoá và có nhiều lợi ích cho sức khoẻ.
Nước chanh vàng yuzu sẽ mang đến hương vị thơm ngon, thanh mát, tốt cho da và giải nhiệt ngày hè. Ngoài ra, Nước chanh vàng yuzu còn có hàm lượng vitamin C cao giúp tăng cường sức đề kháng và ngăn chặn sự xâm nhập của virus.
Nguyên liệu làm nước chanh vàng yuzu
- 4 quả chanh yuzu
- 200g đường
- 1,5 lít nước
- Lá bạc hà, đá viên
- Dao, dụng cụ vắt chanh, ly thủy tinh
Cách làm nước chanh vàng yuzu
Với cách pha nước chanh thông thường, bạn sẽ hòa tan đường trong nước rồi vắt chanh. Tuy nhiên, để nước chanh có hương vị hoàn hảo bạn cần đun sôi để tạo nên siro đường trước khi pha. Tỷ lệ đúng khi pha là 1 phần nước chanh : 2 phần si-rô đường : 4 phần nước lọc. Cùng thực hiện theo các bước dưới đây nhé.
– Bước 1: Cho 1 cốc đường và 1 cốc nước theo tỉ lệ 1 : 1 vào nồi nhỏ. Đun sôi lên cho đến khi đường tan hết thì tắt bếp.
Bước 2: Lấy tay lăn nhẹ quả chanh vài lần để lúc vắt dễ hơn và ra nhiều nước cốt chanh hơn. Cắt chanh làm đôi, sau đó vắt lấy nước cốt bỏ hạt rồi cho vào cốc để riêng.
– Bước 3: Hòa tan 60ml nước đường, 30ml nước cốt chanh cùng 120ml nước lọc. Khuấy đều cho các nguyên liệu tan hết rồi thêm đá viên vào sau cùng. Như vậy là đã hoàn thành 1 ly nước trái cây chanh yuzu thơm ngon rồi.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.