Trà kem sữa lắc việt quất có màu hồng tím đẹp mắt với những đường vân từ mứt việt quất. Khi thưởng thức, vị béo thơm của trà sữa hòa quyện cùng vị chua nhẹ của mứt tạo nên thức uống thơm ngon, hấp dẫn.
Nguyên liệu để làm trà kem sữa lắc việt quất
- 100g trà đen
- 300g đường cát
- 400g bột sữa Indo
- 1,5 lít nước
- 20ml mứt việt quất
- 50g trân châu
- Đá viên
- Dụng cụ: nồi, rây lọc, muỗng khuấy, bình lắc (shaker), ly…
Cách làm trà kem sữa lắc việt quất
Nấu trà
Đun sôi 1,5 lít nước rồi tắt bếp, đợi nước nguội về khoảng 85 – 90 độ C, sau đó cho 100g trà đen vào nồi, đậy nắp lại và ủ trà trong 30 phút. Khi trà đã chiết xuất nước cốt, lọc trà qua rây và loại bỏ xác trà.
Tiếp đến, cho 300g đường cát và 400g bột sữa vào nồi đựng nước cốt trà, khuấy đều theo một chiều đến khi đường và sữa tan hết. Bạn có thể lọc hỗn hợp qua rây một lần nữa cho mịn. Vậy là đã hoàn thành cách làm trà sữa đơn giản.
Pha trà sữa
Cho 200ml trà sữa vào bình lắc, thêm 20ml mứt việt quất rồi cho đá viên vào đầy 2/3 bình. Đóng nắp bình và lắc đều trong khoảng 10 – 15 giây.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.