Trà sữa đường đen kem trứng muối Xingfu với vị thơm béo, ngọt nhẹ của sữa tươi, một chút dai dai cực kỳ vui miệng khi nhai của trân châu đường đen, kết hợp với vị mặn, bùi bùi của trứng muối tạo nên sức lôi cuốn khó cưỡng của món trà sữa đang được đông đảo giới trẻ yêu thích này.
Đây được xem như phiên bản mới của sữa tươi trân châu đường đen có nâng cấp hơn với topping trứng muối béo mặn. Cứ tưởng rằng trứng muối chỉ dành cho món mặn, các loại sốt nhưng không ngờ rằng cũng có biến tầu thành nước uống. Một lần uống thử bạn sẽ bị nghiện với độ thơm và béo của thức uống này.
Các nguyên liệu cần chuẩn bị
- 5 – 7 lòng đỏ trứng muối
- 50ml – 70ml sữa đặc
- 150ml sữa tươi không đường
- 15g trà đen
- 300ml nước sôi
Cách chế biến trà sữa đường đen kem trứng muối
Bước 1: Hấp chín trứng muối
Trứng muối rửa qua với rượu rồi hấp chín khoảng 10 đến 15p.
Bước 2: Làm sốt trứng muối
Cho trứng muối đã hấp chín vào máy xay sinh tố, thêm 200 ml sữa đặc có đường, 100 ml sữa tươi không đường, xay nhuyễn.
Bước 3: Nấu sốt trứng muối
Sốt trứng muối bạn cho vào nồi nấu lửa nhỏ tầm 20p, sau đó tắt bếp để nguội và cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 giờ. Lấy sốt trứng muối cho vào ly, thêm sữa tươi, trân châu là hoàn thành.
Và nếu ngại làm thì qua ngay Xingfu để order nha bạn!
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.