Trà sữa nướng kem trứng có lớp kem trứng màu vàng đẹp mắt, khi thưởng thức sẽ cảm nhận được vị béo thơm của kem trứng, hòa quyện cùng vị trà sữa pha từ hồng trà nướng và trà gạo rất đặc biệt và hấp dẫn.
Nguyên liệu làm trà sữa nướng kem trứng
10g hồng trà nướng
15g trà gạo
60g bột sữa
80ml kem béo
80ml sữa tươi không đường
100g bột trứng
Nước nóng
Gia vị: Đường
Dụng cụ: Rây lọc, ấm pha trà
Cách làm trà sữa nướng kem trứng
Bước 1: Pha trà
Đầu tiên, bạn cho vào ấm 500 ml nước nóng, 10g hồng trà nướng, 15g trà gạo và khuấy đều rồi để ngâm ủ từ 15-20 phút cho ra chất trà.
Sau đó, bạn đổ trà ra ly lớn qua 1 cái rây để lọc bỏ bã trà.
Bước 2: Pha trà sữa
Sau khi lọc xong bạn thu được khoảng 400 ml nước trà, cho vào nước trà 60g bột sữa, 60g đường rồi khuấy đều hỗn hợp thành trà sữa. Ở bước này bạn có thể gia giảm lượng đường cho phù hợp với khẩu vị.
Bước 3: Làm kem trứng
Cho vào cối xay sinh tố 80 ml kem béo, 80 ml sữa tươi không đường cùng với 100g bột trứng rồi đem đi xay mịn ở mức độ vừa phải đến khi kem trứng mịn, có màu vàng là được.
Bước 4: Làm trà sữa kem trứng nướng
Cho đá vào ly, sau đó rót trà sữa vào gần đầy miệng. Tiếp theo cho thêm kem trứng đã xay có màu vàng lên trên cùng.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.