Tràn sữa trân châu đường đen là món đồ uống hot-trend đang “làm mưa làm gió” lại các quán trà sữa. Thức uống này có sự kết hợp giữa nền trà sữa tạo hương vị đậm đà, ngọt thanh, béo ngậy và đường đen có tác dụng giữ cho những viên trân châu mềm, dai, có vị ngọt nhẹ khi nhai.
Sức hút lớn nhất của trà sữa trân châu đường đen chính là những viên trân châu đường đen, được nấu từ đường đen (dark brown sugar) và chế thêm nước sốt đường đen thơm ngon.
Nguyên liệu làm trà sữa trân châu đường đen
- Đường đen: 150gr
- Caramel: 10ml
- Café: 10ml
- Trân châu đen: 50gr (thành phẩm)
- Nước: 2 lítTrà đen: 100gr
- Trà đen hoa trân số 9: 30gr
- Đường cát: 350gr
- Bột sữa Thái Lan: 500gr
Cách nấu trà sữa trân châu đường đen
Công đoạn tạo nên một ly trà sữa trân châu đường đen không phải đơn giản mà trải qua quy trình khá tỉ mỉ.
Nấu hồng trà sữa đậm vị trà
Ủ Trà Không Bị Đắng
Đầu tiên, bạn trộn hai loại trà ở trên lại với nhau, ngay sau đó thì cho lên nồi nước sôi rửa trà khoảng 10 giây để loại bỏ tạp chất trà và đồng thời giúp trà nhanh chín.
Tiếp đến, bạn sử dụng một cái âu đựng lớn cho vào 1 lít rưỡi nước sôi, 350gr đường cát khuấy tan đều trước và cho trà vào ủ trong 30 phút. Tuyệt đối không nên đun sôi trà trực tiếp trên bếp, sẽ làm cho hợp chất tanin có trong trà bị mất đi, trà sẽ mất đi mùi trà và vị trà đặc trưng.
Sau khi ủ trà xong, bạn lọc trà qua rây để bỏ xát và giữ lại nước cốt trà.
Bước tiếp theo trong cách làm trà sữa trân châu đường đen là bạn hòa tan bột sữa Thái Lan trong nền trà. Lưu ý bạn nên khuấy đều theo một chiều cho bột sữa tan, nếu thấy trên bề mặt còn nổi bong bóng thì bột sữa chưa tan hết. Khuấy cho đến khi bề mặt trà sữa có một màu như bình thường, không bọt, không có màng trắng,…
Cách làm Syrup trân châu đường đen
Cho 150gr đường đen và 250ml nước lọc vào nồi khuấy đều lạnh trước khi cho lên bếp để đường nấu không bị vón cục. Sau đó cho lên bếp ở lửa vừa để đun sôi hỗn hợp này.
Khi hỗn hợp đã sôi, bạn tắt bếp và cho vào nồi 10ml nước sốt caramel khuấy đều và để nguội.
Cuối cùng, bạn dùng syrup đường đen đã nấu ở bước trên cho vào ly thủy tinh để uống trà sữa. Bạn nghiêng ly khoảng 45 độ và dùng muỗng khuấy những vệt đường đen lên ½ thành ly. Sau đó cho 50gr trân châu đen và đổ trà sữa đã nấu, cùng một ít đá viên và khuấy nhẹ là có thể thưởng thức ngay ly trà sữa trân châu đường đen ngon đúng điệu.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.